King's Bounty: The Legend

Thể loại : Chiến thuật, Turn based tactics, Hành động nhập vai
Số đĩa : 1 DVD
Ngôn ngữ : Tiếng Anh
Ngày phát hành : 25/04/2008
8.5
Game score
 

Chi tiết

Giới thiệu game

Trong King Bounty: The Legend, người chơi vào vai một anh hùng trong thế giới của Endoria, tuyên thệ nhậm chức để phục vụ vua của Darion. Sau khi trải qua hướng dẫn tại các trường học của Hiệp sĩ, người chơi nhận được một số quân cơ bản và sau đó được trả tự do theo đuổi bất cứ nhiệm vụ được mong muốn. Vua cung cấp cho các nhiệm vụ chính của câu chuyện, nhưng có rất nhiều nhiệm vụ phụ có thể được ...

Trong King Bounty: The Legend, người chơi vào vai một anh hùng trong thế giới của Endoria, tuyên thệ nhậm chức để phục vụ vua của Darion.

Sau khi trải qua hướng dẫn tại các trường học của Hiệp sĩ, người chơi nhận được một số quân cơ bản và sau đó được trả tự do theo đuổi bất cứ nhiệm vụ được mong muốn. Vua cung cấp cho các nhiệm vụ chính của câu chuyện, nhưng có rất nhiều nhiệm vụ phụ có thể được hoàn thành.

Nhân vật của người chơi có thể kết hôn, và có nhiều cơ hội hôn nhân khác nhau trong trò chơi. Sau khi kết hôn, vợ của nhân vật theo anh khắp mọi nơi. Một người vợ giữ tiền hộ bạn. Ngoài ra, mỗi người vợ có bốn "khe cắm bổ sung". Bạn có thể nhờ cô ấy dùng những "khe cắm bổ sung" này giữ hộ bạn vũ khí, áo giáp, nhẫn, áo choàng không tay...

Cuối cùng, nhân vật và vợ có thể có con. Mỗi đứa trẻ sẽ vĩnh viễn chiếm một trong những khe của người vợ. Nếu ly dị, một người vợ sẽ bỏ con lại cho bạn cùng với một phần vàng của bạn, và bất kỳ thiết bị hoặc hiện vật cô đang giữ của bạn.

Vương quốc Darion từng là một nơi thanh bình, nhưng giờ đây quãng thời gian ấy chỉ còn là hoài niệm bởi sự xuất hiện của nhiều loại quái vật như người sói, xác chết biết đi. Những cây ăn thịt người mọc tràn lan khắp nơi, gieo rắc nỗi kinh hoàng lên đầu dân chúng. Người chơi có thể hóa thân thành một chiến binh, pháp sư hoặc hiệp sĩ giúp nhà vua tiêu diệt ma quỷ, đem lại cuộc sống bình yên cho dân lành.

King’s Bounty: The Legend không có chức năng tùy biến nhân vật ngay từ đầu. Sau khi chọn loại nhân vật, bạn được mang theo một số đồ vật và chọn hướng chuyên sâu trên hệ thống phát triển kỹ năng (Skill Tree). Pháp sư giỏi về pháp thuật, chiến binh giỏi võ và hiệp sĩ biết cả phép thuật và võ thuật. Nhà vua yêu cầu bạn tham gia tập luyện với Richard “răng sắt”, một cựu chiến binh dày dặn kinh nghiệm trận mạc và được giao trọng trách huấn luyện những chiến binh mới. Trong quá trình tập luyện, người chơi sẽ được đọc nhiều mẩu hội thoại hài hước. Bài thi tốt nghiệp của bạn là giúp đỡ một làng nhỏ gần cung điện chống lại sự hoành hành của cây ăn thịt người. Bạn chỉ việc trỏ và nhấp chuột để đi, nháy đúp để chạy, nháy chuột phải để nhặt đồ vật và nói chuyện với các nhân vật khác.

Ngôi làng nhỏ nằm ngay bên ngoài bức tường thành bao quanh cung điện. Trưởng làng yêu cầu bạn tìm cây chúa để tiêu diệt. Đó là một cây khổng lồ màu đỏ mọc ngay trên bờ một hồ gần đó. Chiến đấu với cây chúa không phải là giải pháp duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Cây ăn thịt người vì chúng không thể lấy được chất dinh dưỡng từ đất. Nếu đất trở nên màu mỡ hơn hoặc dân làng cho cây ăn gia súc, chúng sẽ không ăn thịt người. Bạn có thể yêu cầu dân làng cải tạo đất hoặc tặng gia súc cho cây.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra của Richard, người chơi tiến vào cung điện để gặp đức vua và con gái của ngài. Đức vua sẽ tặng vàng để ban thưởng chiến công đầu tiên của bạn. Game thủ được quyền sử dụng những đồng tiền vàng đó để thuê kiếm sĩ và cung thủ.

Lối chơi của King’s Bounty: The Legend được chia thành hai chế độ: phiêu lưu và chiến đấu. Nếu chơi ở chế độ phiêu lưu, game thủ sẽ trực tiếp lang thang trên các bản đồ để tìm kiếm kho báu, diệt quỷ và hoàn thành các nhiệm vụ khác. Trong chế độ chiến đấu bạn sẽ đóng vai một vị tướng và không trực tiếp tham gia chiến trận. Những binh chủng do bạn điều khiển sẽ đọ sức với ma quỷ theo kiểu turn-based (theo lượt). Các trận chiến diễn ra trên đất liền, ngoài biển khơi, dưới hang sâu hoặc trong cung điện. Nhân vật chính có thể hỗ trợ binh lính bằng cách thi triển phép thuật hoặc kêu gọi sự giúp đỡ của quái vật. Điều thú vị là mỗi đơn vị trong đội quân sẽ chỉ có một đại diện trên chiến trường. Vì thế, trong một trận đánh bạn chỉ nhìn thấy một cung thủ chạy khắp nơi với một con số (chẳng hạn như 14) trên đầu. Con số đó tương đương với số cung thủ đang chiến đấu với quỷ dữ. Các trận chiến diễn ra theo kiểu ngẫu nhiên với tốc độ tương đối chậm. Game thủ sẽ gặp người, tiên, thủy quái, người lùn, xác chết biết đi, người sói và quỷ. Trên bản đồ, những nhân vật có chấm đỏ ở phía trên là kẻ thù của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp nhiều mối nguy hiểm khác như tổ ong, rắn độc. Sự xuất hiện của chúng buộc người chơi phải cẩn thận và tinh ý trong mọi thời điểm.

Thách thức chính trong King Bounty: The Legend là quản lý tài nguyên hữu hạn, với nguồn tài nguyên chính là vàng. Sau khi tiêu diệt một con quỷ, bạn sẽ được thưởng điểm kinh nghiệm và nhặt tiền vàng. Nếu chết, người chơi sẽ được đưa trở lại cung điện để hồi sinh. Tại đây bạn có thể dùng vàng mua thêm binh lính, phục hồi sức mạnh và máu. Nếu muốn sở hữu những vũ khí có sức hủy diệt ghê gớm, bạn có thể ghé thăm cửa hàng vũ khí trong cung điện. Bạn sẽ thường xuyên gặp những rương chứa tiền vàng, vũ khí và báu vật. Trong những màn sau, những rương này trở thành nguồn cung cấp tiền và vũ khí chủ yếu cho game thủ.

Level của nhân vật càng tăng thì số lượng binh chủng mà bạn có thể điều khiển cũng trở nên đa dạng hơn. Chẳng hạn, ở màn cuối, người chơi sẽ được quyền điều khiển một số loại quái vật như rồng, cây phun độc và ma cà rồng. Mỗi loại binh chủng có một bộ kỹ năng cơ bản và kỹ năng đặc biệt. Chẳng hạn, tên lửa của cung thủ có thể thiêu cháy kẻ thù, còn tên băng của họ khiến chung tê liệt vì cóng. Khi số lượng binh chủng tăng lên, người chơi cần có một nhãn quan chiến thuật để các binh chủng có thể phối hợp với nhau một cách hiệu quả trong từng trận chiến. Binh chủng mạnh nhất - có tên “Spirits of Rage” – sở hữu 4 loại quyền năng đặc biệt. Những quyền năng này có thể được nâng cấp một cách riêng rẽ trong quá trình chơi.

Theo en.wikipedia.org, gamethu.vnexpress.net

Xem thêm

Yêu cầu cấu hình máy (pc)

Windows XP / Vista Intel Pentium 4 2.6 GHz or Athlon 64 +2800 1 GB RAM (2 GB RAM for Vista) 256MB NVIDIA GeForce 6800 or ATI Radeon X800 HDD free space 5.5 GB

Windows XP / Vista

Intel Pentium 4 2.6 GHz or Athlon 64 +2800

1 GB RAM (2 GB RAM for Vista)

256MB NVIDIA GeForce 6800 or ATI Radeon X800

HDD free space 5.5 GB

Xem thêm

Các bản mở rộng (expansion pack, dlc)

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt

Xem thêm

Game cùng loại

DMCA.com Protection Status